วัดอาซากุสะ AsakusaTemple

หรือ วัดเซ็นโซจิ Sensō-ji Temple | 浅草寺

วัดอาซากุสะ หรือ วัดเซ็นโซจิ!! แลนด์มาร์คย่านอาซากุสะที่ใครมาโตเกียวแล้วพลาดไม่ได้เป็นอย่างยิ่ง ในปี ค.ศ. 628 สมัยจักรพรรดินีซุยโกะ มีพี่น้องชาวประมงสองคนได้พบองค์เจ้าแม่กวนอิมขนาดเล็กประมาณ 5 ซ.ม.ติดมากับแหหลังจากที่ตนออกไปหาปลามา หลังจากนั้นก็ได้ถวายองค์เจ้าแม่กวนอิมนี้ให้กลับผู้ใหญ่บ้านแล้วสร้างวัดจากบ้านหลังหนึ่งไว้เก็บรักษาองค์เจ้าแม่กวนอิม ต่อมาไม่นาน พ.ศ.645 ก็ได้สร้าง วัดเซ็นโซจิ(Sensō-ji Temple) ขึ้นมานั้นเองแหละปัจจุบันได้เปลี่ยนชื่อวัดว่า วัดอาซากุสะ (AsakusaTemple)

วัดญี่ปุ่นมีขั้นตอนการไหว้ 4 แบบโดยวัดอาซากุสะจะมีขั้นตอนการไหว้ดังนี้

ขั้นตอนที่ 1. ล้างมือก่อนไหว้พระ ซึ่งภายในตัววัดจะมีจุดให้ล้างมือ โดยเราหยิบกระบวนแล้วรองน้ำจากปากมังกร ล้างมือซ้ายแล้วค่อยถามด้วยมือขวา หรือจะตักน้ำมาบ้วนปากแบบเบาๆก็ได้

ขั้นตอนที่ 2. จุดธูปไหว้พระ โดยเราจะซื้อธูปเพื่อน้ำไปไหว้พระ โดยธูปที่นี้เขาจะไหว้เป็นกำ

ขั้นตอนที่ 3. ขอพร นำธูปที่เราซื้อมาจุดไหว้ หันหน้าเข้าพระวิหารขอพรจากองค์เจ้าแม่กวนอิม ซึ่งภายในวัดจะมีองค์เจ้าแม่กวนอิมไซด์เล็กที่สุดในโลก (ขนาด 5 เซนติเมตร) หลังจากที่ไหว้ขอพรเสร็จเรียบร้อยแล้ว เราก็นำธูปไปปักที่กระถาง โดยเราจะโกยควันธูปเข้าหาตัวเอง คนญี่ปุ่นเขาจะถือว่าควันธูปเป็นพรที่พระเจ้าให้เป็นของดี เพราะมีความเชื่อที่ว่าโกยเงินโกยทองโกยเอาความโชคดีเข้าหาตัวเอง

ขั้นตอนที่ 4. เตรียมเหรีญ 5 (¥)เยน ไว้ทำบุญ คนญี่ปุ่นจะเชื่อว่าพกเหรียญ 5(¥)เยน เป็นสัญลักษณ์ของความโชคดี จึงนิยมใช้เหรียญนี้ไว้ทำบุญบนวิหาร

วัดอาซากุสะนอกจากจะดังในเรื่องไหว้พระขอพรกันไปแล้ว แต่ที่ดังสุดๆอีกเรื่องนั้นก็คือการเสี่ยงเซียมซีหากใครเสี่ยงแล้วได้ใบดีก็จะถือว่าโชคดีมากๆเลย เพราะโดยส่วนใหญ่ คนจะเสี่ยงโดนใบไม่ดีกันเยอะ แต่ทั้งนี้หากใครที่ได้ใบไม่ดีเขาก็จะมีเสา ตั้งไว้เพื่อที่จะผูกใบเซียมซีทิ้งเรื่องไม่ดีไว้ที่นี้นั้นเอง พร้อมมีซุ้มจำหน่ายเครื่องรางแก้เคล็ดกันอีกด้วย

เดินทางชมความงามและเก็บประสบการณ์ที่น่าทึ่ง
พร้อมเก็บภาพบรรยากาศความทรงจำดีดีกับเรา รับรองไม่มีผิดหวังแน่นอนค่ะ

ทัวร์ญี่ปุ่นใบไม้เปลี่ยนสี (ตามรอยใบไม้แดง)2562 ทัวร์โตเกียว-โอซาก้า 7วัน5คืน(TG)

เดินทางวันที่ 19 – 25 พ.ย. 62 ราคาท่านละ 78,900.-